dot
dot

dot


Learn Trading from Real Trader
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง
แบนเนอร์ตัวอย่าง


การแสดงผลทาง Monitor 2 จอ ง่ายนิดเดียว

 

 
การแสดงผลทาง Monitor 2  จอง่ายนิดเดียว
 
 
กลับมาอีกครั้งสำหรับคอลัมน์ IT Clinic นะคะ วันนี้เราจะมาเรียนรู้การแสดงผลออกทาง 2 Monitors กัน เพื่อให้ความสะดวกกับนักลงทุนที่ต้องการดู Quotes, Graph Chart  หรือการใช้ Indicator ของโปรแกรม NextVIEW Advisor และ NextVIEW AdvisorX ให้เหมาะสมกับสภาวะของแต่ละหลักทรัพย์มากยิ่งขึ้นโดยไม่ยุ่งยาก
            ก่อนอื่นถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มขั้นตอนการเตรียมอุปกรณ์ในการต่อ Monitor กันเลยดีกว่านะคะ อย่างแรกที่เราต้องเตรียมก็คือ  
 
-                  Notebook
 
 
 
 
 
-                  จอ LCD
 
 
 
-                  สาย VGA หัวแบบ Normal 
 
 
 
            จากที่เราเตรียมอุปกรณ์กันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็มาเรียนรู้วิธีการ Setup  กันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งวิธีการง่ายนิดเดียว โดยวิธีการ Setup การแสดงผลออกทาง 2 Monitors ทำได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลยค่ะ
1.     เช็คความสามารถของการ์ดแสดงผลก่อนว่าสามารถในการแสดงผลของ 2 Monitors ได้หรือไม่ ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าเป็น Notebook มักจะบอกไว้ในคู่มือ และถ้าเป็นเครื่อง  PC จะเป็นคู่มือของการ์ดแสดงผลที่ใช้ เมื่อตรวจเช็คความสามารถของการ์ดแสดงผลแล้วว่าสามารถใช้ได้
2.     นำ  Monitor ที่เตรียมไว้ มาตั้งคู่กัน เพื่อความสะดวกในการดูกราฟหรือ Quotes ตามที่เราต้องการ
 
 
 
 
  
3.            ต่อสาย VGA หัวแบบ Normal ของจอ LCD ไปยัง Port Output ของการ์ดแสดงผลหน้าจอหลัก(Notebook) ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการ์ดแสดงผลของเราว่า Output เป็นชนิดใด เราก็ต้องเลือกจอที่ Support ด้วย ยกตัวอย่าง เช่น Port RGB, Port HDMI เป็นต้น
 
 
 
 
 
4.            เมื่อต่อสายเรียบร้อยแล้ว เราจะเห็นภาพไปแสดงผลยัง Monitor ตัวที่ แต่ภาพที่แสดงใน Monitor 2 ยังเป็นเหมือนใน Monitor  1 เราจะต้องทำการปรับการตั้งค่าเพื่อให้มีพื้นที่ทำงานเพิ่มขึ้น โดยคลิกขวาที่หน้าจอหลัก(Notebook) แล้วเลือก Properties (ถ้าเป็น Windows Vista ให้คลิกขวา เลือก Personailize)
 
 
 
  
 
5.            ต่อจากนั้นเลือก Display Setting 
 
 
  
 
 
6.            จะเห็นภาพจำลอง Monitor ซึ่งมี และ ซึ่งเลข คือ Monitor หลัก(Notebook) ให้คลิกที่ Monitor 2(LCD) แล้วเลือก Extend the desktop onto this monitor ก็จะได้พื้นที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเราสามารถปรับ  Resolution ให้ได้หน้าจอตามที่ต้องการ  
 
 
 
  
 
 
7.            ซึ่งเมื่อเราปรับ Resolution ได้ตามที่ต้องการ ขั้นตอนนี้เราสามารถใช้งานได้ทั้ง 2 Monitors แล้ว โดยการใช้ Monitor หลัก ในการใช้งาน คือ ใช้เมาส์ลากข้อมูที่ต้องการไปยังอีก Monitor หนึ่งที่ไม่ใช่ Monitor หลัก  ก็จะได้ดังภาพ ซึ่งทำให้เราสามารถดูกราฟและ  Quotes ได้ในเวลาเดียวกัน
 
 
     
เห็นไหมค่ะว่าไม่ยากอย่างที่คิดกัน เพียงแค่ใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถทำให้เราดูหลักทรัพย์ที่เราสนใจหรือทำการติดตามได้แล้วโดยไม่ยุ่งยากที่ต้องทำการคลิกเปลี่ยนหน้าจอไปมาในการดูทั้ง Quotes และกราฟหลักทรัพย์ตัวต่างๆ ที่สนใจ
     
 
 
นางสาวนภาพรรณ ริ้วงาม
 

 
IT Clinic

เล่น net นอกบ้าน ด้วยมือถือ Andriod (เวอร์ชั่น 2.2)
มือถือ Windows XP เครื่องแรกของโลก
มาเลือก จอ LCD กันเถอะ
มารู้จัก Internet ADSL กันเถอะ
การเลือกซื้อ อินเทอร์เน็ตCopyright © 2010 All Rights Reserved.
** คำเตือน การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลและรายละเอียดประกอบการลงทุนอย่างรอบคอบ ก่อนพิจารณาลงทุน ทาง Chart Master ดำเนินบทบาทในฐานะผู้ฝึกอบรม โดยทำหน้าที่ส่งเสริมและพัฒนาความรู้และทักษะของนักลงทุนจากกรณีศึกษาที่เกิดขึ้นในตลาดการลงทุนประเภทต่างๆ โดยมิได้มีหน้าที่ในการเป็นนายหน้าในการให้คำแนะนำซื้อขายหลักทรัพย์ หรือตราสารอนุพันธ์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ดังนั้น ผลลัพธ์ของการลงทุนในตลาด ขึ้นกับระดับความสามารถ และทักษะของแต่ละบุคคล รวมถึงสถานการณ์ตลาดในแต่ละช่วง นอกจากนี้ ผลงานในการลงทุนในอดีต มิได้การันตีผลงานการเทรดในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นความสามารถเฉพาะบุคคล และสภาวะตลาดในแต่ละช่วงเวลา Chart Master ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงวัน เวลา และสถานที่ในการอบรมตามความเหมาะสม บริษัท ชาร์ตมาสเตอร์ จำกัด ขอสงวนสิทธิ์ในการคืนค่าธรรมเนียมในทุกกรณี